Hoa cúc sấy khô là một trong những nguyên liệu quan trọng được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Với những lợi ích tuyệt vời từ hoạt chất có trong hoa cúc, sản phẩm này đang được nhu cầu ngày một tăng cao. Theo dự báo, thị trường hoa cúc sấy khô năm 2023 sẽ có những bước tiến triển khả quan nhờ xu hướng chăm sóc sức khỏe tự nhiên đang lên cao.

hoa-cuc-say-kho

1. Giới thiệu về hoa cúc sấy khô


     Hoa cúc sấy khô được sử dụng phổ biến trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm. 

     – Cúc vạn thọ có tên khoa học là Chrysanthemum morifolium, thuộc họ Cúc. Cây cúc vạn thọ có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

     – Hoa cúc chứa nhiều hoạt chất có lợi như flavonoids, axit amin, khoáng chất, vitamin và tinh dầu. Các hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, giảm viêm và tăng cường miễn dịch.

     – Hoa cúc được thu hoạch, sấy khô và bảo quản đúng cách để giữ được các hoạt chất có ích. Quy trình sản xuất hoa cúc sấy khô đòi hỏi kỹ thuật và trình độ cao.

hoa-cuc-say-kho

2. Xu hướng sử dụng hoa cúc sấy khô trong ngành dược phẩm


     – Trà hoa cúc giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, chống viêm và kháng khuẩn. Trà hoa cúc thường được dùng để hạ sốt, giải cảm, chữa cảm lạnh thông thường và cải thiện tình trạng ho do viêm họng.

     – Dược liệu hoa cúc dùng điều trị cảm lạnh, sốt, viêm họng, viêm xoang, viêm phế quản. Hoa cúc có thể dùng dưới dạng thuốc uống, xịt mũi hoặc luyện chế thành cao dược liệu. 

     – Tinh dầu hoa cúc có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả. Tinh dầu thường được chiết xuất bằng phương pháp cất hơi nước hoặc ép lạnh.

     – Các sản phẩm mỹ phẩm từ hoa cúc giúp dưỡng ẩm, se khít lỗ chân lông, làm mờ vết thâm và ngăn ngừa lão hóa. Kem dưỡng da, toner, serum từ hoa cúc ngày càng phổ biến.

hoa-cuc-say-kho

3. Nhu cầu hoa cúc sấy khô tăng mạnh


     – Theo số liệu thống kê, nhu cầu hoa cúc sấy khô tăng 20% so với năm 2022. Xu hướng chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên đang lên cao, thúc đẩy nhu cầu các sản phẩm từ hoa cúc tăng mạnh.

     – Ngành dược phẩm và mỹ phẩm đang mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về sản phẩm từ hoa cúc. Các công ty đầu tư nghiên cứu và phát triển thêm các sản phẩm mới.

     – Hoa cúc Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và an toàn, phù hợp với xu hướng thị trường. Diện tích trồng hoa cúc tại Việt Nam đang được mở rộng.

     – Chính phủ có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển vùng nguyên liệu hoa cúc để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

hoa-cuc-say-kho

4. Triển vọng thị trường hoa cúc sấy khô


     – Dự báo nhu cầu hoa cúc sấy khô tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Xu hướng chăm sóc sức khỏe tự nhiên vẫn đang lên cao. Giá hoa cúc sẽ ổn định ở mức cao do nhu cầu vượt cung. Các doanh nghiệp cần đầu tư mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu thị trường.

     – Các công ty dược phẩm và mỹ phẩm đẩy mạnh nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm mới từ hoa cúc, gia tăng sức cạnh tranh. Xuất khẩu hoa cúc và các sản phẩm từ hoa cúc sang các thị trường như châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… có triển vọng tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

     – Chính phủ Việt Nam cần có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh hoa cúc để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường thế giới.

hoa-cuc-say-kho

5. Kết luận


     Nhìn chung, triển vọng thị trường hoa cúc sấy khô trong năm 2023 và những năm tiếp theo rất sáng sủa nhờ nhu cầu ngày một gia tăng từ ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Đây chắc chắn là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam phát triển sản xuất và mở rộng thị trường xuất khẩu, góp phần phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.


THÔNG TIN LIÊN HỆ BPM

  • Số điện thoại: 0703.786.632
  • Website: nguyenlieuthiennhien.com
  • Địa chỉ: Số 9, Đường 81, P. Tân Phong, Q.7, TPHC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0703786632