Từ lâu, cây tầm gửi đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh. Bài viết dưới đây BPM sẽ giới thiệu 6 tác dụng tuyệt vời của tầm gửi cây gạo đối với sức khoẻ. Hãy cùng khám phá nhé!

6 tác dụng của tầm gửi cây gạo


Thúc sữa cho mẹ bỉm

     Tác dụng đầu tiên cần đề cập đến của cây tầm gửi gạo là giúp phụ nữ sau sinh ngăn ngừa bệnh hậu sản. Việc uống nước từ cây tầm gửi gạo giúp cơ thể người phụ nữ giảm nhiệt độ, từ đó kích thích sản sinh sữa mẹ nhiều hơn. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé yêu của mẹ.

tầm gửi cây gạo

Chữa tiểu đường

     Hiện nay, tiểu đường là một trong những căn bệnh nan giải mà nhiều người trung niên và tuổi già thường gặp phải. Điều trị hoàn toàn bệnh này là một hành trình gian nan và cơ hội khỏi hoàn toàn rất thấp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn tìm giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh để giảm thiểu sự khó chịu, và cây tầm gửi gạo có thể là một lựa chọn hữu ích. Uống nước từ cây tầm gửi sống trên cây gạo trong thời gian dài có thể giúp ổn định và cân bằng lượng đường huyết.

Chữa sỏi thận

     Tầm gửi cây gạo có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị sỏi thận. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong tầm gửi cây gạo chứa chất alpha-tocopherol quinone, Trans-phytol, catechin, quercetin, afzeline… Những chất này có khả năng làm tan sỏi thận và giảm kích thước của chúng, từ đó hỗ trợ cho hệ thống đường tiết niệu trở lại bình thường.

Chữa hen suyễn

     Bệnh hen suyễn là một căn bệnh đường hô hấp phổ biến, gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho cuộc sống của cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, việc uống nước từ tầm gửi cây gạo trong thời gian dài có thể giúp giảm triệu chứng đau nhức đáng kể.

tầm gửi cây gạo

Chữa phong tê thấp

     Bệnh phong thấp là một căn bệnh thường gặp ở người trung niên và tuổi già, gây khó khăn trong việc đi lại và di chuyển. Để điều trị bệnh này, bác sĩ Đông y thường chỉ định sử dụng tầm gửi cây gạo. Loại cây này có tính bình, giúp làm dẻo dai gân cốt, giảm đau nhức, đau cơ và các triệu chứng của bệnh phong thấp.

Chữa bệnh dạ dày

     Sau khi sử dụng thuốc tây không có hiệu quả, nhiều bệnh nhân đau dạ dày đã chuyển sang sử dụng tầm gửi cây gạo và sau 6 tháng, họ không còn đau và không bị tái phát. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

📞 Số điện thoại: 0703.786.632

🌐 Website: nguyenlieuthiennhien.com

📍 Địa chỉ: Số 9, Đường 81, P. Tân Phong, Q.7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0703786632