Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn

Theo nhu cầu của người tiêu dùng, ngành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng được đầu tư phát triển, đem đến nhiều lợi nhuận cho các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, hiệu quả đó chỉ đạt được khi mỹ phẩm đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn, chất lượng. Vậy quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn là như thế nào?

Quy trình cơ bản sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn

Để đảm bảo sản phẩm mỹ phẩm mang hiệu quả sử dụng tốt nhất, quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên cần theo quy trình cơ bản sau:

  • Kiểm tra kỹ nguyên liệu đầu vào trước khi đưa vào sản xuất: Đối với ngành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên thì việc kiểm tra nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan trọng. Nguyên liệu nhập vào cần có nguồn gốc, kiểm nghiệm rõ ràng và đạt tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước
  • Chia mẻ theo tỷ lệ và công thức phù hợp  để xử lý nguyên liệu
  • Đưa nguyên liệu vào sản xuất theo quy trình hiện đại, khép kín và được giám sát bởi các chuyên gia
  • Kiểm tra chất lượng thành phẩm: Thành phẩm tạo ra được đưa vào kiểm nghiệm, nếu đạt thì thực hiện các bước tiếp theo
  • Đóng gói sản phẩm: Sản phẩm được đưa vào đóng gói, bao bì với đầy đủ tên thương hiệu, thành phần, công dụng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã vạch…

Tiêu chí đánh giá sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn

Trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm thiên nhiên từ các thương hiệu khác nhau, có thể dựa vào các tiêu chí sau để đánh giá mỹ phẩm đạt chuẩn như:

  • Được chứng nhận chất lượng quốc tế CGMP, tức là chứng nhận “ thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”. Tiêu chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm mang đến sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng và người sử dụng.
  • Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 : 2008 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phát triển và ban hành vào năm 2008 gồm một thế thống các tiêu chuẩn, quy định nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như hệ thống quản lý của tổ chức.

Công ty sản xuất mỹ phẩm Maricos là một trong những đơn vị có xưởng sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn uy tín, chất lượng tại TPHCM. Các sản phẩm của Maricos đều đảm bảo về chất lượng và độ an toàn tuyệt đối. Mong rằng Maricos sẽ được hợp tác thêm với nhiều khách hàng trong và ngoài nước để chứng minh năng lực sản xuất mỹ phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0703786632